Cách khắc phục lỗi kết nối máy chấm công

3926

Hầu hết sử dụng máy chấm công vân tay hoặc là máy chấm công khuôn mặt, chúng ta cần đến phần mềm chấm công để lưu trữ dữ liệu, lập danh sách nhân viên, phân chia các phòng ban để dễ dàng theo dõi chấm công. Người sử dụng  hàng tháng thao tác trên phần mềm kết nối với máy chấm công để truyền tải dữ liệu chấm công về phần mềm.  Nhưng chẳng may xãy ra lỗi kết nối với máy chấm công, lỗi này không do phần mềm mà là lỗi ở các nguyên nhân khác. Vì chúng ta biết là giữa phần mềm và thiết bị được liên kết ổn thỏa kể từ ngày đầu tiên lắp đặt máy chấm công. Nếu bạn có đang sử dụng một trong số các phần mềm chấm công Wise Eye V5.1, Wise Eye On39 hay là Wise Eye Mix 3 thì bạn cũng cần lưu ý các trường hợp sau:

  • Dây mạng kết nối từ máy chấm công đến Switch mạng LAN trong công ty
  • Địa chỉ IP đặt trên máy chấm công có phù hợp với mạng LAN mà máy tính được cài phần mềm chấm công.
  • Thông số khai báo trên phần mềm phải tương đồng với thông số trên máy chấm công.

Để từng bước kiểm tra lại các vấn đề trên chúng ta tham khảo cách làm chi tiết như sau:

Tham khảo cách Ping địa chỉ IP máy chấm công. 

Thao khảo thêm về ping 1 địa chỉ IP. Xem

Bạn cần ping địa chỉ IP nào? Bạn vào phần mềm chỗ khai báo thiết bị xem lại IP. Tham khảo video bên dưới

Ping IP và xem kết quả. Tham khảo thêm

Kết quả không thông mạng. Trường hợp này ta cần xem lại dây mạng có bị chuột cắn hay nguyên nhân khác bị đứt. Thường xẩy ra nhất là lỏng đầu jack chỗ máy chấm công và chỗ switch.

Xem Video kết quả KHÔNG thông mạng

Xem Video kết quả thông mạng

Tham khảo cách kiểm tra đầu cắm dây mạng

Tham khảo cách kiểm tra các thông số trên phần mềm và máy chấm công

Trên đây là những hướng dẫn để tham khảo, tùy vào trường hợp thực tế tại nơi sử dụng và các mẫu máy chấm công ta có cách kiểm tra cụ thể. Hy vọng, quý khách hàng khắc phục được các vấn đề gây ra lỗi kết nối máy chấm công ở công ty mình. Nếu có gì cần hướng dẫn thêm xin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Bài viết liên quan

Máy chấm công không kết nối với máy tính
2381

Máy chấm công không kết nối với máy tính

Khi phần mềm Wise Eye On39, Wise Eye V5.1 kết nối dữ liệu đến máy chấm công bị lỗi kết nối ta tiến hành kiểm tra bằng cách Ping IP như sau:

Đăng ký máy chấm công
2794

Đăng ký máy chấm công

Phần mềm chấm công Wise Eye được miễn phí sử dụng khi quý khách hàng mua thiết bị trực tiếp từ công ty chúng tôi hoặc mua thiết bị từ các kênh bán hàng trên cả nước. Tuy nhiên, để phần mềm kết nối được với máy chấm công thì cần đăng ký vào phần mềm. Kể từ năm 2018, phần mềm Wise Eye đã bỏ cách thức đăng ký bằng số đăng ký phần mềm Wise Eye On 39, Wise Eye V5.1, chúng tôi áp dụng cách thức đăng ký mới đăng ký online (đăng ký qua mạng), ưu điểm cách đăng mới này là khách hàng không cần phải lưu trữ số đăng ký, khi có sự cố phải cài lại phần mềm thì khách hàng cũng không cần phải tra cứu lại số đăng ký máy chấm công. Cách thức đăng ký mới có 2 cách như sau: